//ไม่ใช่การรีวิวหนังหรือมีสาระอะไรมากมายประการใด และมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของหนัง...ซึ่งทุกคนคงรู้หมดแล้วล่ะ !!!
 
 

จากคราวที่แล้วเพ้อๆถึงพี่ทอมไปพอสมควร ต้องบอกก่อนว่าเรื่อง Thor เราไม่ได้ดูในโรง !!! เป็นความพลาดมหาศาลจริงๆ เพราะตอนนั้นไม่ว่างแล้วก็ไม่ได้สนใจเรื่องนี้มากมายด้วย รู้แค่ว่าเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องหนึ่งที่ตัวเอกเป็นเทพตำนานนอร์สเท่านั้น กว่าจะได้ดูดีๆก็ตอนต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับข่าวหนังเรื่อง The Avengers ถามว่าทำไมเลือกเขียนเรื่องนี้ของพี่ทอมก่อน ก็อย่างเดียวเลยคือมันเป็นเรื่งที่ทำให้ท่านดังขึ้นมาแบบถล่มทลายเลยนะซิ! อีกอย่างนึงคือเห็นหลายคนดูเรื่อง The Avengers โดยไม่ได้ดู Thor มาก่อน เลยอยากจะแนะนำให้ดูม๊ากมาก จะได้เข้าใจตัวละครมากขึ้น     
 

มาชมโปสเตอร์และเทลเลอร์กันก่อน เผื่อใครนึกไม่ออกแล้ว...
  
 
 
 
 
 
แล้วสุดท้ายก็หาแผ่นมาดูจนได้ ก่อนหน้าที่จะได้ดูก็ไม่ได้คาดหวังมากมายอะไรนัก เพราะกระแสไม่ได้ดังมากๆหรือคนที่ดูมาแล้วก็ไม่ได้บอกว่าเยี่ยมมากมายนัก แต่พอดูจนจบอย่างแรกที่คิดเลยคือ เฮ้ย.... สนุกนะ จุดนั้นยังไม่ได้คิดอะไรกับใครทั้งนั้น แค่รู้สึกว่ามันสนุกอย่างบอกไม่ถูก ทั้งที่พลอตก็ไม่ได้แปลกมาก เดาง่าย น่าจะเป็นเพราะความแฟนตาซีที่ชอบมากอยู่แล้ว กับอารมณ์ขันที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว เรื่องไม่ได้ซับซ้อนเกิน แต่จะมีเครียดและเจ็บปวดกับบทโลกินี่แหละ

 
อาาาาห์ กล้ามมมมมม พี่ธอร์
 
 
ต่อมาก็เริ่มเพ้อกล้ามพี่ธอร์ 5555 คือโดยตัวบทธอร์ไม่ได้มีอะไรน่าประทับใจมากมายเลยจริงๆนะ ออกจะดูน่าหมั่นไส้ด้วยซ้ำไป ทั้งมุทะลุดุดัน ไร้เหตุผลขัดใจคนดูอยู่บ้าง แต่ด้วยเสน่ห์ของคนที่มารับบทอย่าง คริส แฮมเวิร์ธ ก็เล่นออกมาได้ดี สมกับเป็นเทพเจ้าแถมยังมีบทน่ารักๆได้อีกต่างหาก ช่วงนั้นเลยดูซ้ำๆอยู่พักนึง (เป็นคนที่ชอบอะไรก็จะดูวนอยู่นั่นแหละ) จนมาสะดุดกับโลกิ...
 

 

ตอนแรกเนี่ยโลกิสำหรับเราเป็นตัวร้ายที่ไม่ได้ดูมีพิษภัยมากมายแบบในแฟนตาซีปกติก็เลยไม่อะไรมากมายหลังๆ เริ่มแบบโอ้ย ชีวิตดราม่านี่นา พ่อไม่รัก รักแต่พี่ชาย เลยอยากแสดงให้พ่อเห็นบ้าง พอรู้ด้วยว่าตัวเองไม่ใช่ลูกแท้ๆก็ยิ่งเจ็บ สังเกตุจากตอนตะโกนใส่โอดิน ที่รู้ความจริงว่าตัวเองไม่ใช่ลูกแท้ๆ หน้าโลกิมีแต่ความเศร้า สับสนและโกรธแค้น
 

Loki: No. You took me for a purpose. What was it?... TELL ME!
 
 
 

จริงๆเรามีความเชื่อว่าโลกิรักธอร์มาก และรู้ว่าธอร์ก็รักตัวเองมากเช่นกัน แต่พอไม่ได้เป็นพี่น้องกัน ทุกอย่างมันดูหมด ความหมายไปเลยจริงๆ สำหรับโลกิ

Thor: I will not fight you, brother!
Loki: I'm not your brother! I never was!

 
 
 
 

ตอนสู้กับธอร์โลกิบอกเลยว่าไม่ได้อยากได้บัลลังค์หรอก เขาอยากทัดเทียมกับพี่ชายบ้างเท่านั้นเอง

Loki: I never wanted the throne, I only ever wanted to be your equal!
 
 

ฉากโลกิ Pole dance ในตำนาน
 


ยิ่งพี่ชายไปรักมนุษย์อย่างเจนเข้า โลกิคืออิจฉาเลยล่ะ ตอนตะโกนว่าทำลายสะพานทำไมไม่งั้นจะไม่ได้เจอผู้หญิงคนนั้นอีกนะ มันได้อารมณ์แบบ โอ้ยยย (ประชดพี่ชายใช่มั้ย)    

Loki: What are you doing? If you destroy the Bridge, you'll never see her again! .
 
 


 


พอฉากสุดท้ายเมื่อพ่อกลับไม่ยอมรับตัวเองเลยรู้สึกแบบ หมดสิ้นทุกอย่างแล้วก็ปล่อยมือ....

Loki: I could have done it, Father! I could have done it! For you! For all of us!

 
 
 
 
 
จริงๆ เราเจ็บใจตรงฉากตอนเด็กนี่แหละ คือจะว่ายังไงดี จริงๆคนผิดก็คือโลกิที่แบบคิดไม่ซื่อเอง แต่...ฉากตอนเด็กนั่น โอดินบอกว่า เจ้าสองคนไม่ใครก็คนจะได้ครองบัลลังค์นะ คือดูยังไงโอดินก็ต้องยกบัลลังค์ให้ธอร์อยูาแล้วอะ... แบบ จะให้ความหวังโลกิทำไม เคืองโอดิน แง่งๆ -*- (คห.ส่วนตัวส่วนๆ)
 
 

พอโลกิร่วงหายไปกับความมืด ใครๆก็คิดว่าโลกิตายนั่นแหละ จนหลังเครดิตหนัง ถึงได้เห็นโลกิมาสิง? ดร.เซลวิก ด้วย สภาพเยินๆเล็กน้อย พร้อมกับเปิดเผยเรื่องราวต่อไปที่จะเดี่ยวข้องกับแทสซอแรกซ์ (จากกัปตันอเมริกา) ปูทางไปสู่ The Avengers เลยรู้ว่าโลกิจะกลับมาอีก << ดีใจมากกกกกก
 


สุดท้ายก็เลยหลงโลกิเจ้าชายน้อยๆเข้าไปเต็มๆ คนแสดงเล่นได้เหมาะสมจนต้องไปขุดเลยว่าใครกันนะ หน้าตาไม่คุ้น ทำไมแสดงได้โดนใจยังงี้ ก็เลยเจอเข้ากับ Tom Hiddleston เลยเป็นจุดเริ่มต้นให้ติดตามท่านผู้นี้ตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา ไล่หาดูหนังดูซีรีย์เก่าๆที่คุณทอมแสดง โอ้ มันเป็นหนังดีเยอะเลยนะ ทำให้เราได้รู้จักหนังดีๆขึ้นอีกเป็นกองเชียว แนะนำ ทุกท่านไปค้นดู ถ้าขี้เกียจก็รอเราอัพเรื่อยๆ แต่คงนานมากกกก กว่าจะหมดนะคะ  
 


เกือบลืมมมม ถ้าจะดูเรื่องนี้ให้ซาบซึ้งถึงความสัมพันธ์ของตัวละครมากถึงมากที่สุด โปรดไปหาดู Deleted Scene ด้วยนะคะ แล้วท่านจะเข้าใจการกระทำของตัวละครหลายๆตัวมากขึ้น ยกมาสองฉากสำคัญๆนะคะ นอกนั้นไปหาได้เลยที่ Youtube
 
 

//ก่อนที่ธอร์จะรับตำแหน่งกษัตริย์ สองคนนี้มาคุยหยอกล้อกัน แสดงถึงความสนิทสนมและยิ้มที่โลกิยิ้มให้ธอร์ตอนนี้ เราเชื่อว่าเป็นยิ้มที่มาจากใจจริงๆ

 
 

//หรืออย่างอันนี้ตอนที่โอดินหลับไปยาว ธอร์ก็โดนเนรเทศ ท่านแม่เลยให้โลกิครองตำแหน่งราชา
 
 

หลายท่านคงติดตามข่าว Thor2: The dark world  อยู่ซึ่งกำลังถ่ายทำกันตอนนี้เลย ที่ลอนดอนและไอซ์แลนด์ แต่ก็ยังไม่เปิดเผยอะไรมากมายนัก ถ้ามีอะไรน่าสนใจๆ ก็จะมาอัพข่าวให้ได้ทราบกัน
 
 
หมดแล้วค่ะ พร่ำเพ้ออะไรก็ไม่รู้อีกแล้ว มีอะไรแก้ไขเพิ่มเติมเชิญ butt-in ได้เลยเราไม่กัด คราวหน้าน่าจะอัพคั่นเรื่องหนัง ด้วย 1883 Magazine ที่พี่ทอมไปถ่ายแบบมา ซึ่งเราได้มาครอบครองนานมาแล้ว ยังไงจะมารีวิวให้ดูกัน Ehehehe..
 

Comment

Comment:

Tweet

  สงสารท่านโลกิจังเลย... ไม่ยอมรับความรักของพี่ชายสักที

#2 By youki on 2013-02-22 17:25

เข้ามาฟินเอนทรี่นี้เพราะน้องกิ 
สารภาพว่าตอนเราดู thor เราไม่จิ้นอะไรน้องกิกับพี่ธอร์มากเท่าไร
เรามาจิ้นตอนดู The Avengers เนี่ยแหละ 5555+
แบบว่ายังไงดีล่ะ เพราะ Thor ยังมีนางเอกใช่มั้ยล่ะ เเต่ The Avengers นางเอกของพี่ธอร์เเทบจะไม่ได้โผล่มาเลย 555 
ส่วนตัวเราค่อนข้างสงสารโลกินะ คือ ถึงจะร้านขนาดไหน เเต่ก็เป็นตัวร้ายที่น่าสงสารมาก เพราะพ่อรักไม่เท่าพี่ชาย

#1 By ►JuNo★iji◄ on 2012-10-26 21:46